NHỮNG MẸO NHỎ “CHỮA CHÁY” CHO MÁI TÓC BẾT DẦU

12 Tháng Chín 2019

GỘI ĐẦU QUÁ NHIỀU

Những cô nàng tóc dầu hầu như đều có thói quen gội đầu rất nhiều lần trong ngày. Hành động này giúp chúng ta có cảm giác sạch sẽ và tự tin hơn với mái tóc bồng bềnh. Thực tế, khi gội đầu quá nhiều sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết cho tóc. Thay vào đó, tuyến dầu sẽ phải hoạt động nhiều hơn để giữ cân bằng dưỡng chất cho tóc. Vậy nên vô tình thói quen thường ngày tưởng chừng như tốt cho tóc, lại chính là một trong những nguyên nhân của khiến tóc đổ dầu.

CHẢI VÀ VUỐT TÓC LIÊN TỤC

Đã là phái nữ, ai mà lại không thường xuyên chải tóc và “mân mê” mái tóc của mình. Tưởng chừng như đây là một thói quen vô hại nhưng lại làm cho tóc dễ bị bết. Khi bạn vuốt tóc, dầu sẽ vô tình từ bàn tay “đi” vào tóc. Việc dùng lược chải cũng như vậy, dầu sẽ xuất hiện nhiều trên da đầu và làm cho mái tóc nhanh bết hơn.

BUỘC TÓC QUÁ CHẶT

Chắc hẳn đây là một trong những nguyên do mà các nàng cũng không ngờ đến. Việc buộc tóc quá chặt sẽ khiến cho da đầu không “thở” được. Dầu và bã nhờn không có nơi “thoát” sẽ tích tụ nhiều dưới chân tóc. Những điều này sẽ khiến cho mái tóc của chúng ta bị bết dầu.

PHƯƠNG PHÁP “XỬ LÝ” TỐC HÀNH CHO MÁI TÓC BẾT DẦU

Sở hữu mái tóc thường xuyên bết dầu là điều mà không cô nàng nào mong muốn. Khi xảy ra tình trạng này, hãy nhớ đến những phương pháp dưới đây.

DẦU GỘI KHÔ

Dầu gội khô là một trong những vật dụng không thể thiếu của các cô nàng có mái tóc dầu. Sản phẩm này có khả năng loại bỏ bụi bẩn, chất dầu trên da đầu ngay lập tức. Giúp cho các nàng tự tin hơn với mái tóc bồng bềnh, đồng thời giữ cho nếp tóc tốt hơn.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng dầu gội khô. Trong trường hợp gấp cần phải “chữa cháy” thì hãy sử dụng đến. Dầu gội khô có chứa một số thành phần không tốt cho tóc và sức khoẻ nếu sử dụng nhiều và lâu dài. Đồng thời sản phẩm này cũng không có khả năng làm sạch hoàn toàn chất dầu và bụi bẩn trên da đầu. Nếu sử dụng dầu gội khô, hãy làm sạch tóc ngay sau khi trở về nhà để tránh những hư tổn không mong muốn.

PHẤN EM BÉ / BAKING SODA

Những loại phấn rôm chống hăm tã cho em bé hoặc baking soda đều có công dụng hút bớt dầu trên tóc. Hãy lấy 1 ít bột phấn rắc lên phần chân tóc và dùng tay tán đều khắp phần da đầu. Cuối cùng dùng một chiếc lược thật sạch để chải lại.

Đây chỉ là một biện pháp có tính hiệu quả tạm thời. Nếu bạn phải sở hữu mái tóc thường xuyên bết dầu, hãy thử tìm hiểu vài cách điều trị bằng sản phẩm từ thiên nhiên để cải thiện tình trạng này.

CHANH

Có lẽ chanh là một nguyên liệu thiên nhiên nhất trong việc xử lý mái tóc bết dầu tức thì. Bạn chỉ cần pha 2 ly nước với 1/4 ly nước cốt chanh lại với nhau. Sau đó lắc đều và xịt trực tiếp lên phần chân tóc rồi để khô tự nhiên. Hỗn hợp này được người Ai Cập cổ đại sử dụng từ hàng ngàn năm trước như một loại dầu gội. Axit citric có trong chanh giúp loại bỏ lượng dầu ở tóc một cách nhanh chóng. Đồng thời chanh còn bổ sung vitamin C cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc hư tổn.

Nếu bạn có thời gian, hãy ủ hỗn hợp này với tóc từ 35-40 phút, áp dụng từ 2-3 lần mỗi tuần. Sau đó, hãy cảm nhận sự khác biệt về lượng dầu trên tóc của mình.

Để lại bình luận của bạn

CAO GỪNG - THIÊN NHIÊN VIỆT

Địa chỉ: 9/10 Nguyễn Ảnh Thủ, Q.12, TP.HCM

Email: admin@caogungtanmo.net

© 2020 - Bản quyền thuộc về Cao Gừng Tan Mỡ - Thiên Nhiên Việt