BÀI TẬP GIẢM MỠ CHO NGƯỜI BẬN RỘN

03 Tháng Chín 2019

Cardio là từ viết tắt của Cardiovascular, nghĩa là các bài tập có liên quan tới tim mạch. Tập cardio giúp kiểm soát nhịp tim, hỗ trợ quá trình lưu thông máu, đồng thời cho phép các tế bào đốt cháy mỡ thừa hoạt động tốt hơn trong quá trình luyện tập, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bạn không cần phải đến phòng tập vẫn có thể tập cardio bình thường bằng cách leo cầu thang hoặc chạy bộ. Thay vì dùng thang máy, hãy đi cầu thang, bạn sẽ nhận thấy cơ thể khỏe mạnh hơn nhiều so với lúc trước. Bắt đầu với 15 phút leo cầu thang mỗi ngày, tăng dần thời gian khi cơ thể đã quen với việc vận động. Sau vài tháng, bạn sẽ nhận thấy bụng mình nhỏ hơn, cơ thể cũng săn chắc hơn.

Crunch là bài tập cơ bụng ở tư thế nằm ngửa. Động tác nâng chân và ngực lên cùng lúc bằng cách thắt chặt cơ bụng giúp tác động và giảm mỡ ở phần bụng. Bài tập này cũng có tác dụng cho người muốn có cơ bụng sáu múi. Đối với chị em công sở, không có nhiều thời gian cho tập luyện, có thể thử bài tập này tại công ty. Mỗi ngày, chỉ cần dành ra 15 phút, không cần nằm trên sàn, ngồi tựa lưng vào ghế, nhấc chân lên cao khỏi mặt đất, gối ngang với ngực rồi duỗi thẳng chân. Lặp đi lặp lại động tác 3 lần, mỗi lần 20 nhịp nhấc chân.

Mỡ ở hai bên eo cũng cần được tác động và tiêu giảm. Động tác crunch một bên giúp tác động vào cơ bụng trái và phải. Khác với lúc ngồi thẳng lưng, để tập eo hai bên, bạn cần tựa hông lên ghế, chống một tay xuống sàn, duỗi thẳng chân rồi nhấc chân lên xuống. Nên chọn ghế có chiều cao phù hợp với chiều dài cánh tay, tránh ghế quá cao khiến bạn không thoải mái, áp lực dồn vào tay, không mang lại hiệu quả mong muốn. Thực hiện động tác thay phiên cho cả hai bên phải và trái. 

Gập bụng ngược cũng là một tư thế nằm trong chuỗi động tác giúp giảm mỡ bụng và tăng cơ vùng bụng. Có thể tập động tác này tại nhà, vừa tập vừa xem tivi. Để thực hiện động tác đúng tư thế, bạn cần nằm lên sàn, duỗi thẳng hai chân, hai tay xuôi theo thân, lòng bàn tay úp xuống. Từ từ nâng chân lên cao bằng cơ bụng cho đến khi chân qua khỏi đầu, hoặc xa hơn nếu có thể. Sau đó hạ chân xuống sàn như cũ. Thực hiện động tác này 3 lần, mỗi lần 20 nhịp.

Để lại bình luận của bạn

CAO GỪNG - THIÊN NHIÊN VIỆT

Địa chỉ: 9/10 Nguyễn Ảnh Thủ, Q.12, TP.HCM

Email: admin@caogungtanmo.net

© 2020 - Bản quyền thuộc về Cao Gừng Tan Mỡ - Thiên Nhiên Việt